Đà Nẵng lắp camera giám sát tiêu cực ở trường học

Các trường ở quận trung tâm của Đà Nẵng sẽ được lắp đặt hệ thống camera để giám sát tiêu cực và an ninh học đường.
Ngày 17/3, Thường trực Quận ủy Hải Châu (TP Đà Nẵng) thông báo kết luận về việc đầu tư lắp đặt hệ thống camera ở tất cả trường học trên địa bàn.

Theo đó, việc lắp đặt camera sẽ được triển khai ở cả 3 cấp học là mầm non, tiểu học và THCS. Theo chỉ đạo của Thường trực Quận ủy, từ tuần sau, Phòng GD&ĐT quận Hải Châu tiến hành khảo sát số lượng trường, phòng học và vị trí lắp đặt camera.

sao mai

Sau khi thống kê được số lượng máy camera, đơn vị này sẽ đề xuất cơ quan cấp trên phê duyệt. Dự kiến, việc triển khai lắp đặt sẽ được ngành giáo dục quận Hải Châu thực hiện từ đầu tháng 4 tới.

Đại diện lãnh đạo Quận ủy Hải Châu cho biết việc lắp đặt camera ở trường học một phần để quản lý tốt hơn học sinh. Mặt khác, lãnh đạo nhà trường và giáo viên có thể quan sát và phòng chống tiêu cực có nguy cơ phát sinh trong trường học.

Từ nay đến cuối năm, Đà Nẵng sẽ là địa phương “phủ sóng” camera nhiều nhất. Trước đó, ngày 4/3, Thường trực Thành ủy Đà Nẵng có văn bản đồng ý cho Công an TP Đà Nẵng lắp đặt thêm camera tại 857 nơi công cộng để giám sát an ninh, giao thông, trật tự.

Địa bàn Đà Nẵng hiện có 5 hệ thống với 126 điểm có camera công cộng đang hoạt động hoặc trong giai đoạn đầu tư xây dựng.

Các khu dân cư, nhà hàng, khách sạn có 4.745 địa điểm đã được trang bị camera. Tuy nhiên, theo lãnh đạo Công an TP Đà Nẵng, sắp tới, hơn 8.000 điểm có camera.

 

Theo Zing.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *