Cách lắp các thiết bị phát WiFi Aruba Instant On

Sau đây kỹ thuật công ty Châu Ngọc Long hướng dẫn cách lắp đặt các thiết bị Wifi Aruba đúng cách hoạt động tối đa hiệu năng của thiết bị.

Nguyên tắt khi cài đặt Aruba cần lưu ý

Các nguyên tắc sau khi cài đặt các plugin AP trong mạng không dây

Dưới đây là các nguyên tắc sau khi cài đặt các plugin AP trong mạng không dây cần lưu ý:

Nguồn gây nhiễu hoặc vật cản: Kiểm tra các nguồn gây nhiễu hoặc cản trở vật chất và cài đặt AP trên trần hoặc tường lửa.

Đường ngắm (đường ngắm): Nếu bạn có thể nhìn thấy rõ ràng AP có dây từ nơi bạn đứng, AP có khả năng sẽ cung cấp tín hiệu mạnh và vùng phủ sóng tốt.

Không có đường ngắm (không có đường ngắm): Khi không thể có đường ngắm, các AP sẽ được đặt trong phạm vi gần nhau. Số lượng vật cản và loại vật liệu ảnh hưởng lớn và làm giảm tín hiệu RF. Trong trường hợp này, khoảng cách tối thiểu là 16 feet (5 mét) và khoảng cách tối đa là 60 feet (18,25 mét) giữa các AP được khuyến nghị.

Các AP không được đặt ở các tầng khác nhau: Nếu bạn đặt các AP ở các tầng khác nhau, hãy cố gắng điều chỉnh chúng theo chiều dọc theo một đường thẳng.
Lưu ý: Đây là những nguyên tắc chung và bạn có thể cần phải thử nghiệm vị trí của các AP Instant On của mình trước khi ổn định cố định vị trí.

cach lap cac thiet bi phat wifi aruba instant on
cach lap cac thiet bi phat wifi aruba instant on

Kịch bản lắp đặt Wifi Aruba ngoài trời

Trong trường hợp một AP ngoài trời như Aruba Instant On AP17 được thiết lập dưới dạng mạng điểm (Mesh point), nó có thể bị gián đoạn dịch vụ nếu tất cả các AP xung quanh là dàn lạnh (dàn lạnh) bởi vì có nhiều miền quy định (tên miền quy định) làm giảm khả năng sử dụng kênh để sử dụng ngoài trời. Kết quả là AP trong nhà có thể chọn sử dụng một kênh không có sẵn cho AP ngoài trời và do đó, mạng điểm AP17 sẽ không bao giờ có thể kết nối với mạng cổng. Các tình huống phát triển sau cho AP có thể giúp giảm thiểu những vấn đề này:

Kịch bản 1: Cung cấp một Site trên kênh AP ngoài trời

Trong giải pháp này, khi người dùng cố gắng mở rộng mạng, người dùng sẽ nhắc người dùng xác nhận xem AP mới có phải là AP ngoài trời hay không (ví dụ: AP17) được thêm vào dưới dạng Mesh. Nếu vậy, toàn bộ trang web được cấp phép để hoạt động trên kênh AP ngoài trời miễn là AP ngoài trời là một phần của Inventory. Tuy nhiên, khi một AP bên ngoài trời bị xóa khỏi Inventory và không có AP nào bên ngoài trời thì trang web sẽ được chuyển trở lại hoạt động trên kênh mặc định của AP cài đặt.

Kịch bản 2: Site mới hoặc Site hiện tại không có điểm Mesh ngoài trời

Khi mở rộng mạng, người dùng sẽ đưa ra lựa chọn bao gồm khả năng phát hiện các dạng AP ngoài trời trong quá trình tìm kiếm. Một trong hai kết quả sau có thể xảy ra trong trường hợp này:

Nếu người dùng chọn phát hiện các AP ngoài trời bằng cách chọn hộp kiểm Bao gồm các thiết bị ngoài trời không dây trong tìm kiếm. Thông báo cảnh báo được hiển thị cho biết rằng mạng WiFi sẽ tạm thời không khả dụng khi tìm kiếm các thiết bị bên ngoài mạng. Tất cả các AP trong Trang web phải sử dụng kênh bên ngoài trời và nguồn sơ đồ và tất cả các AP được phát hiện trong tìm kiếm, bất kể loại AP hoặc kết nối trạng thái của chúng sẽ được hiển thị và có thể được thêm vào Inventory . Nếu không có AP bên ngoài nào được phát hiện trong quá trình này, Trang web sẽ hoàn tất về mặc định kênh gói.

Nếu người dùng lựa chọn không bao gồm các AP bên ngoài như một phần của hoạt động tìm kiếm. Hoạt động Tìm kiếm thiết bị của tôi sẽ được thực hiện theo mặc định kênh kế hoạch và tìm kiếm cả AP có dây và không dây trong khu vực. AP bên ngoài trời sẽ không bị bỏ qua trong quá trình tìm kiếm kết quả. Tuy nhiên, vẫn có thể tìm thấy và bổ sung các AP ngoài trời có dây vào Inventory, nhưng chúng sẽ hoạt động riêng trên gói kênh ngoài trời.

Kịch bản 3: Các địa điểm hiện đang tồn tại tại điểm phát WiFi Mesh ngoài trời

Nếu Mesh AP ngoài trời không thể tìm thấy cổng Mesh trên kênh ngoài trời thì giao diện người dùng sẽ hiển thị nó ở dạng ngoại tuyến.
Nếu một AP bên ngoài mạng lưới nằm trên một kênh tương thích thì người dùng giao diện sẽ hiển thị nó khi nó đang hoạt động.

Kịch bản 4: Xóa điểm Mesh ngoài trời cuối cùng

Khi xóa điểm Mesh bên ngoài trời cuối cùng, trang web sẽ hoàn thiện về mặc định sơ đồ kênh.

Hướng dẫn hay hỗ trợ lắp đặt Wifi Aruba Châu Ngọc Long

0943354343

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0905678759